Thủ tục văn bản

Thống kê

Lượt truy cập: 5939799
Trực tuyến: 6

Liên kết website

l3
l2
l1
Số lượt xem: 3288
Gửi lúc 08:52' 02/06/2012
Sinh học phân tử bác bỏ Thuyết Tiến hoá

Ngay cả ở cấp phân tử, bằng chứng ủng hộ tiến hoá cũng chẳng có.

Chúng ta đã thảo luận một thực tế là ở những tạo vật sống thuộc cấp tế bào có những khác biệt quan trọng giúp phân biệt giữa các nhóm thịt cơ bản (basic kinds of flesh). Chẳng hạn, các tế bào tạo thành thịt của loài chim và cá chẳng hề giống nhau. Các khoa học gia đang nghiên cứu ngay cả những thực thể còn nhỏ hơn các tế bào khi họ thí nghiệm trên các phân tử của tế bào. Lĩnh vực nghiên cứu này được gọi là sinh học phân tử (molecular biology). Một quyển sách mà mỗi gia đình Cơ-đốc-nhân nên có là Gấu Panda và Con Người: Câu hỏi trung tâm của các nguồn gốc sinh học (Of Panda and People: The Central Question of Biology Origins). Được viết bởi các nhà sáng tạo để bổ sung vào sách sinh học, trình bày quan điểm sự sống đòi hỏi phải có người sáng tạo, quyển sách này đề cập đến bằng chứng phân tử cho sự sáng tạo:


“Việc nghiên cứu những vật thể sống ở cấp độ phân tử là một lĩnh vực có liên quan. Thông tin mà các nhà khoa học tìm thấy được từ phân tử có thể được dùng để so sánh và phân loại các tổ chức sống, một lĩnh vực được biết là ngành phân loại hoá sinh học. Phân tích hoá sinh học chính xác hơn nhiều vì nó cho phép những sự khác biệt giữa các tổ chức sống khác nhau được đem ra thẩm định và đo lường.”

Những người đề xướng ý định thông minh đó thấy rằng sự tương tự trong cấu trúc cũng là một phản ứng trong chức năng. Tất cả các tổ chức sống cần phải tồn tại giữa vòng toàn bộ của các sinh vật khác. Tất cả điều phải thích hợp với mạng lưới sinh thái học. Tất cả điều phải thích hợp với chuỗi thức ăn. Nhu cầu thực hiện chức năng trong toàn bộ các sinh vật thông thường khác đã đặt để những đòi hỏi vật lý và hoá học lên trên mọi tổ chức sống. Cả hai vừa hợp lý và hiệu quả cho một tác nhân thông minh để thiết kế các vật sống với một nền tảng sinh hoá căn bản.


Những người đề xướng ý định thông minh đó thấy rằng sự tương tự trong cấu trúc cũng là một phản ánh sự tương tự trong chức năng. Tất cả các tổ chức sống cần phải tồn tại giữa vòng toàn bộ các sinh vật khác và phải thích hợp với mạng lưới sinh thái học (ecological web). Tất cả điều phải thích hợp với chuỗi thức ăn. Nhu cầu thực hiện chức năng trong vòng toàn bộ các sinh vật thông thường khác đã đặc để những đòi hỏi vật lý và hoá học lên trên mọi tổ chức sống. Cả hai vừa hợp lý và hiệu quả cho một tác nhân thông minh để thiết kế các vật sống với một nền tảng sinh hoá căn bản.

Một đóng góp mới đây của sinh hoá là những phương tiện có thể xác định số liệu hoá học của việc xác định các lớp của tổ chức sống khác nhau như thế nào. Nhưng khi một vài sự sống giống nhau được đặt cạnh nhau, các mẫu vật đó làm nổi bật những mâu thuẫn trong tất cả các giả định dựa trên thuyết tiến hoá.Các giống động vật mà các nhà tiến hoá luôn tin rằng có quan hệ gần gũi với nhau trong chuỗi tiến hoá bây giờ được biết đến như là những loài chẳng có liên hệ gì với nhau khi nghiên cứu ở cấp độ phân tử.

Nói đúng theo thuật ngữ tiến hoá cổ điển, các loài lưỡng cư là các loài trung gian giữa cá và những động vật có xương sống cư trú trên đất liền. Nhưng, việc phân tích những anino axít của chúng chẳng hề đặt để các loài lưỡng cư vào vị trí trung gian. Điều này là đúng, bất kể với loài lưỡng cư nào mà chúng ta lựa chọn để so sánh. Dựa trên các nhóm tiến hoá, chúng ta cho rằng một số loài lưỡng cư gần với cá hơn và một số khác thì gần với loài bò sát hơn. Nhưng không phải như thế. Bất luận lựa chọn loài nào để làm căn bản cho sự so sánh, sự cách biệt giữa lưỡng cư và cá, hay giữa lưỡng cư và bò sát đều như nhau.

Tiến hoá trong sinh học phân tử đã cho chúng ta những dữ liệu mới, có thể xác định số liệu toán học trên những điểm giống nhau ở các loài sống. Nhưng những dữ liệu đó đã ủng hộ một bức tranh của thế giới sống, khẳng định một sự sáng tạo thông minh.

Hoàn toàn vắng bóng các lớp trung gian và vì thế không có một loài nào trong các nhóm được đưa ra, bởi những nhà sinh học tiến hoá, như là bằng chứng cho các loài trung gian cho dù chỉ có một chúc dấu vết nhỏ về một đặc tính giả định truyền thống.

Dĩ nhiên nếu không có bằng chứng cho mối quan hệ tiến hoá ở cấp phân tử, vốn là nền tảng cấu thành tự nhiên, thì tư tưởng tiến hoá về enzyne, protein, chất nguyên sinh (plasma) và các mô đều hoàn toàn vô lý.

Nghiên cứu phân tử đã đánh bại những tổ tiên giả định của loài người từng cái, từng cái một.
Êsai 45 : 18/21b

Vì Đức Giê-hô-va, là Đấng đã dựng nên các từng trời, tức là Đức Chúa Trời đã tạo thành đất và làm ra nó, đã lập nó cho bền vững, chẳng phải dựng nên là trống không, bèn đã làm nên để dân ở, phán như vầy: Ta là Đức Giê-hô-va, không có Đấng nào khác!

Vậy hãy truyền rao; hãy bảo chúng nó đến gần, và nghị luận cùng nhau! Từ đời xưa ai đã rao ra sự nầy? ai đã tỏ ra từ lúc thượng cổ? Há chẳng phải ta, là Đức Giê-hô-va, sao? Ngoài ta chẳng có Đức Chúa Trời nào khác!


Các tin mớiCác tin khác

    Không có tin nào!


VIDEO

r4
r3
r1
r2

HIỆP HỘI KHÍ SINH HỌC VIỆT NAM - LIÊN MINH CÁC HIỆP HỘI KHÍ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG 

 

VIETNAM BIOGAS ASSOCIATION

 

Phố Sa Đôi, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Vietnam


Sa Doi street, Phu Do ward, Nam Tu Liem district, Hanoi, Vietnam


Điện thoại: 0243 789 2397 


Email: ceat@vietnamlab.org

Designed by Thiet ke website